Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Có thể bạn quan tâm mẹo rang cafe tại nhà

sở hữu một vài người mê cà phê tới độ sành điệu thì những mẻ cà phê rang hàng loạt ko thể thỏa mãn thú thưởng thức cà phê của họ. lúc ấy, rang cà phê tại nhà là 1 giải pháp cho vài ẩm khách khó tính này.

Khoảng 1 tuần sau lúc rang, cà phê bắt đầu mất dần hương thơm. do vậy mẹo tốt nhất là rang và tiêu dùng ngay để bảo đảm mang được li cà phê tuyệt hảo. sở hữu dân sành điệu, tự rang tại nhà còn sở hữu thêm điểm cộng khác là được pha chế hương thơm cà phê theo ý mình hoặc gia giảm nhiệt độ cũng như thời gian rang để cho ra 1 li cà phê yêu thích nhất theo khẩu vị riêng.

ku-medium

>>> với thể quý khách quan tâm: máy xay cafe bằng tay giá rẻ

Nguyên tắc cơ bản

Trước lúc rang, bạn buộc phải biết vài quy tắc cơ bản như sau:

- Hạt cà phê đề nghị được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 đến 280 độ C.

- buộc phải đảo tay liên tục để các hạt cà phê được tiếp xúc độ nóng đều đặn, giảm thiểu bị tình trạng hạt còn sống, hạt đã chín khét.

- lúc cà phê đã được rang tới độ thiết yếu, cần xây dựng nguội cà phê ngay để tránh hơi nóng còn lại trong chính hạt cà phê xây dựng cà phê bị rang quá đà.

- khi rang cà phê sẽ với phổ biến khói các bạn yêu cầu chọn nơi thông thoáng hay có hệ thống máy hút khói cao cấp. nếu không thì tất cả mọi người mở cửa sổ hay dùng quạt máy để sắp bên.

- Cà phê lúc rang sẽ bị bong lớp vỏ lụa bên không tính hạt. khi rang xong, nên ra ngoài gió hoặc đứng trước quạt và sàng nhẹ rổ cà phê cho bay bớt vỏ lụa. Tuy nhiên, thật ra lớp vỏ lụa này cũng không có mùi vị gì, nếu vẫn còn dính chung cà phê sau khi rang và xay, hương vị li cà phê cũng ko bị ảnh hưởng nhiều.

khi rang chín, cà phê sẽ chuyển từ mùi vị cỏ ẩm sang mùi thơm đặc trưng của cà phê. Cà phê sẽ cho ra mùi thơm nhất trong khoảng thời gian 24 tiếng sau lúc rang và để nguội. do đó, lúc mới rang xong, quý khách ko phải xay và sử dụng ngay mà đề nghị để cà phê "nghỉ ngơi" tới ngày hôm sau.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca đánh sữa

Mặc dù rang cà phê khá đơn thuần nhưng tất cả mọi người vẫn nên thực tập một số lần để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, thiết kế sao có được mẻ rang hoàn chỉnh nhất theo khẩu vị riêng, vì quý khách sẽ với đa dạng kinh nghiệm hơn trong việc nhận biết màu sắc và mùi hương cà phê thế nào sẽ là vừa vặn nhất.

mang những bí quyết sử dụng dụng cụ đơn thuần, tốt tiền nhưng sẽ tốn đa dạng công sức và thời gian thị giám liên tục, còn các cách khác dùng máy rang tân tiến sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Rang cà phê trực tiếp trên bếp than hay gas

Đây là cách có từ lâu đời nhất nguyên nhân là ngày xưa người ta chỉ sử dụng chảo gang hay sắt để rang cà phê trực tiếp trên lửa. buộc phải tiêu dùng 1 chiếc chảo không bị nhiễm các mùi khác như cà ri, cá, bò… để hạn chế ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê khi rang xong. cách rang này khá lâu và hương vị cà phê cũng bị bay đi ít phổ biến nhưng đơn thuần và phải chăng tiền. các bạn bắt buộc mang thêm 1 mẫu nhiệt kế để có thể đo được nhiệt độ khi rang.

rang cà phê trên chảo

>>> Mời quý khách xem thêm: bình shaker

ví như người dùng dùng bếp than hay củi, người dùng đề nghị chờ tự nhiên còn ngọn lửa bùng lớn mà chỉ còn bếp than nóng sực để với thể mang được nhiệt độ đều hơn và cà phê được rang chín chứ không bị khét bên ko kể mà còn sống bên trong. hiện tại đa dạng gia đình sử dụng lò điện hay gas, đề nghị chỉnh lửa để sở hữu độ nóng yêu thích. người mua cũng với thể sử dụng một nồi kín (loại tiêu dùng để rang bắp rang là cao cấp nhất bởi vì tay cầm bên bên cạnh và bộ phận xoay tròn bên trong nồi sẽ giúp cho việc rang cà phê dễ dàng và đều tay hơn).

Bắt đầu làm nóng chảo trên lò ở nhiệt độ nóng trên trung bình và tới khi bắt đầu 240 độ C thì cho cà phê vào và bắt đầu đảo liên tục, hay ít ra cũng đảo mỗi 30 giây. Sau 4-7 phút, bạn sẽ nghe tiếng nổ nhỏ, cà phê bắt đầu bốc khói nhẹ, tất cả mọi người cần mở máy hút khói hoặc mở cửa sổ cho thoáng. Sau đấy, mọi người phải đảo tay thường xuyên hơn cho tới lúc cà phê ngả sang màu như ý người mua thì nhanh chóng lấy ra và đổ vào cái rổ sắt, sàng sẩy các vỏ lụa cho rơi ra hết, đồng thời xóc, rảo, tạo rộng rãi ko khí cho hạt cà phê mau nguội.

>>> Xem thêm: binh lam kem tuoi

Rang bằng lò nướng

cách rang này đơn thuần, ít tốn công nhất, nhiệt độ lại cố định, ko nhiều khói bay mùi trong nhà như rang lò, nhưng hạt cà phê sẽ ko được rang đều do ta ko đảo hạt đề nghị ko khí nóng ko được chuyển tới từng hạt được.

tất cả mọi người buộc phải chuẩn bị thêm 1 chiếc mâm phẳng với những lỗ nhỏ khoảng 0,5cm (lỗ to quá thì một số hạt cà phê sẽ rơi ra) và cách nhau khoảng 1.5cm để thông khí. Vặn lò nóng lên tới nhiệt độ 260 hay 280 độ C, rải hạt cà phê tươi vào mâm (tránh hạt này nằm chồng lên hạt khác để cà phê được chín đều) rồi dùng giấy nhôm bạc đậy lại và cho vào lò nướng. Sau 10 phút bắt đầu kiểm tra màu hạt cà phê, lắng nghe tiếng hạt nổ… đến 5-7 phút sau thì có thể lấy ra (tùy theo khách hàng muốn rang theo kiểu thường hay double roast với vị đắng). khách hàng cần ghi nhận lại hương vị, màu sắc.. của từng mẻ cà phê để biết thế nào là ưa thích nhất cho mình bởi thời gian rang bao lâu tùy thuộc vào từng lò nướng của mỗi gia đình. khi hạt cà phê rang xong, cần sở hữu ra và xây dựng nguội ngay.

phương pháp rang cà phê sử dụng máy thổi không khí nóng

cách này được sử dụng rộng rãi tại các nước tăng trưởng. Tại Việt Nam, ví như tự mua máy rang cà phê tại nhà thì tương đối đắt, tuy nhiên vô cùng tiện dụng và sạch sẽ. Tại phổ biến nơi bán cà phê cao cấp sẽ có máy rang công nghiệp cho mọi người tiêu dùng. Máy sẽ thổi 1 luồng khí nóng mạnh vào một vài hạt cà phê giống như máy rang bỏng ngô, hạt cà phê sẽ chín nhanh, đều và cho ra mùi thơm xuất sắc. Máy này giá khoảng từ 100 đô la Mĩ trở lên tùy kích thước và nhãn hàng.

máy thổi khí nóng

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem inox

quý khách bắt buộc thử rang từ mẻ cà phê nhỏ trước để thực tập để biết được nhiệt độ, thời gian, màu sắc… của chiếc cà phê tất cả mọi người thích trước lúc bắt đầu rang nhiều.

2 nhận xét:

  1. Cà phê lúc rang sẽ bị bong lớp vỏ lụa bên không tính hạt. khi rang xong, nên ra ngoài gió hoặc đứng trước quạt máy phun sơn cầm tay

    Trả lờiXóa
  2. Hạt cà phê đề nghị được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 đến 280 độ C máy đầm cóc honda

    Trả lờiXóa