Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Xem thêm: Nét văn hóa giấu mình trong từng tách cà phê

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định dừng chân tại đất nước quê nhà, do quả thật dù cà phê ở Đức mang nồng nàn tới mấy, Hongkong mang độc đáo đến mấy, cũng ko thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê có cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc

một. Cà phê pha phin - cách pha được quan tâm nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê mang cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. phương pháp pha này giữ lại được tất cả tất cả hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. do đó, ko quá khó hiểu khi cách pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam ưa chuộng nhiều.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

mẹo thiết kế cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế nên tìm một vài quả trứng gà tươi nguyên để không gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau ấy đánh bông bằng máy cho tới khi dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng buộc phải là cái nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm một chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc thù ưng ý mang người ko chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh lam kem

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

đầu tiên là sử dụng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau ấy nhúng vô rất nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều những lần rồi đậy nắp siêu lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly có cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đó mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất lúc mới vừa 'kho' nước đầu, làm cà phê bốc tương đối, lúc bốc khá như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là lúc nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi đến họng.

>>> sở hữu thể người mua quan tâm: muong muc kem

2 nhận xét:

  1. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm một chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt Máy thái thịt mini

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội May thai thit cong nghiep

    Trả lờiXóa