Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Có thể bạn quan tâm: một vài điều ít được biết về coffee và tea

Cà phê kích thích vài năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, sử dụng quá rộng rãi trà trong bữa ăn có thể làm bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu tất cả mọi người có thể giải đáp đúng một số câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: may xay ca phe

* Cà phê kích thích một vài năng lực của não?
- Đúng. nếu được tiêu dùng có liều lượng vừa đề nghị, 2-3 tách mỗi ngày, caffein mang trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê thiết kế nâng cao khả năng tập trung quan tâm, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Tuy nhưng, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động di chuyển, làm nâng cao sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê không với tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê không đường chỉ chế tạo một lượng calori ko đáng nói (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó chứa 1 tỷ lệ đáng kể potassium, phosphore, vitamin B, cần phải có cho sự tổng hợp năng lượng, và vài hợp chất như polyphénol, có tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. lúc thiết kế nâng cao sự tiết nước bọt, những enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là lúc uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Dù thế một vài người nhạy cảm buộc phải thận trọng, vì sự tiết axít này sở hữu thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, vì sự hài hòa giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> với thể người dùng quan tâm: may xay cafe mini gia re

* Cà phê thiết kế dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine làm dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được hài hòa mang thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để xây dựng nâng cao tác dụng. Nhưng khả năng tương tác sở hữu vài dược phẩm này cũng mang mặt trái: cà phê sở hữu thể làm giảm hoặc tăng tác dụng của các thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà chẳng hề là Lý do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, thiết kế nâng cao nguy cơ ung thư 2 đến 3 lần. Trên thực tế, một vài người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước một số ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ tới 60%. Nguy cơ mắc những bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* sử dụng quá nhiều trà trong bữa ăn mang thể làm cho bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm sở hữu thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong khi phytat trong ngũ cốc, xơ, một vài proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn lúc dùng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. dùng giữa bữa ăn, trà có thể ức chế tới 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, làm trữ lượng sắt quá tốt nơi người ăn chay, phụ nữ có thai, trẻ em. Giải pháp cho những người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ngoại trừ các bữa ăn.

* Kem đánh răng buộc phải chứa trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự vững mạnh của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng đựng trà củng cố sự bảo vệ răng. quanh đó đó, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện lúc súc miệng với trà, sự hình thành các mảng bám răng bị chặn lại, và một số axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: may xay ca phe 600n

2 nhận xét:

  1. Trên thực tế, một vài người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước một số ung thư Pa lang xich keo tay

    Trả lờiXóa
  2. Trà chẳng hề là Lý do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống Máy in bill

    Trả lờiXóa