Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Pha trộn cafe chè với cà phê Robusta

với ko ít người, nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê mang hương thơm ngào ngạt không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng, suy ngẫm về cuộc sống. Tuy nhiên, để pha được ly cà phê thơm ngon, đúng "gu" người thưởng thức là cả một nghệ thuật!

cà phê

>>> Xem thêm: máy xay cafe mini

Người Việt mang phong cách thưởng thức cà phê cực kỳ riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh, với tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc hay trò chuyện cộng người mua bè, đối tác… cũng là bí quyết để suy ngẫm về cuộc sống, chia sẻ về chuyện đời… Bên ly cà phê, tâm hồn ta như tĩnh lại. vì vậy, sở hữu rộng rãi người lúc tìm được quán cà phê quen, hay hương vị cà phê mình ưa thích thì chẳng có gì mang thể làm họ cần thay đổi.

Người Việt mang bắt mắt thưởng thức cà phê cực kỳ riêng, họ ko coi cà phê là thức uống nhanh, với tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Vị ngon từ sự phối trộn cà phê nguyên liệu logic

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cà phê Arabica và Robusta là hai cái cà phê phổ biến nhất. So mang cà phê Robusta, cà phê Arabica đòi hỏi được gieo trồng ở một số vùng đất cao hơn, với khí hậu mát mẻ hơn. Thời gian để quả cà phê Arabica chín lâu hơn, sản lượng cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, Arabica lại cho các hạt cà phê sở hữu mùi vị thơm ngon hơn, chính bởi vậy tầm giá của nó cũng cao gấp đôi so với cà phê Robusta.

Trong lúc, cà phê Robusta được xem là hơi "dễ tính", chúng lại phù hợp điều kiện khí hậu ấm và khô hơn. cái cà phê này mang vị đắng chát, cất phổ biến caffeine và nồng hơn và buộc phải khá thích hợp cho phái nam. Còn cà phê Arabica siêu thơm, ít đắng, sở hữu vị chua thanh, lượng caffeine ít hơn cần vô cùng được nữ giới ưa chuộng.

cà phê

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n

Sự phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta sẽ tạo bắt buộc sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê.

vì vậy, sự phối trộn giữa Arabica và Robusta sẽ tạo bắt buộc sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê. Hương thơm của Arabica khi hài hòa sở hữu sự đậm đà của Robusta sẽ tạo yêu cầu 1 loại cà phê hợp lý và phù hợp mang hương lẫn vị cà phê Việt Nam.

Tỷ lệ pha trộn (còn được gọi là blending) 30% Arabica 70% Robusta phù hợp cho người thích gu đắng nhưng muốn hương thơm đa dạng hơn. Thưởng thức dòng sản phẩm cà phê phối trộn nguyên chất giữa Arabica và Robusta, người dùng sẽ có thêm với trải nghiệm mới về sự phong phú, tính mới lạ và cực kỳ hấp dẫn trong thế giới cà phê mà các bạn còn đề nghị khám phá mọi.

hiện tại, lý do là mục tiêu kinh doanh quán cà phê & gout uống của tất cả mọi người khác nhau yêu cầu một vài chuyên gia pha chế & những chủ quán cà phê cũng sở hữu khá nhiều công thức pha trộn khác nhau giữa đa dạng mẫu cà phê. Nêu tất cả mọi người muốn chọn hiệu thêm về bí quyết pha trộn cà phê rang xay này, hãy nhà hàng sở hữu CAFE.NET.VN theo HOTLINE 1900 6016, chuyên gia CAFE.NET.VN sẽ tư vấn cho người mua một vài bí quyết pha trộn thông minh

Ly cà phê ngon cũng lắm bí quyết pha - 9 Bước pha cà phê phin của các chuyên gia cà phê Trung Nguyên

>>> mang thể người dùng quan tâm: máy xay cà phê bằng tay

Chuẩn bị nguyên liệu và trang bị pha:

- Cà phê, các bạn bắt buộc tìm cà phê sạch nguyên chất.

- Phin pha cà phê, phải tìm cái phin nhôm. buộc phải tìm cái phin dày, lỗ đục đều

- Nước sôi nhiệt độ từ 91 - 98 độ C

- Ly hoặc tách, muỗng (Nên tìm ly sứ hoặc ly thuỷ tinh, muỗng thì đề nghị chọn muỗng nhôm. đặc biệt không cần chọn ly, muỗng thiết kế bằng nhựa, do nhựa sẽ bị tan chảy lúc gặp nước nóng, như thế sẽ không cao cấp cho sức khoẻ của bạn).

- Đường hoặc sữa đặc có đường.

9 bước pha chế tách cà phê ngon

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, bộ phin pha chế ( lỗ thân phin sở hữu kích thước & khoảng mẹo phù hợp) Nước pha là nước tinh khiết (PH=7), nhiệt độ 92 - 98 độ C

Bước 2: Kiểm tra kích cỡ và trộn đều bột cà phê trong hũ (hoặc hộp)

Bước 3: Định lượng 25gr cho vào phin

Bước 4: Vỗ nhẹ vào thân phin để tạo mặt phẳng

Bước 5: sử dụng 3 ngón tay để nén nhẹ nắp gài và xoay 90 độ để tạo bề mặt phẳng đều

Bước 6: Vệ sinh bột cặn dưới thân phin

Bước 7: Rót 20ml để ủ cà phê & đậy nắp cho cà phê ngắm đều

Bước 8: Ấn nhẹ lại nắp gài, rót nước lần 2

Bước 9: Quan sát tốc độ chảy của cà phê. Cà phê chảy mỗi giây 1 giọt, luôn đem đến uy tín tốt nhất cho người thưởng thức

Hãy thực hiện hầu hết 9 bước trên đề với 1 ly cà phê ngon nhé! Chúc bạn thành công

>>> Sản phẩm uy tín: ca danh sua

2 nhận xét:

  1. cà phê Arabica và Robusta là hai cái cà phê phổ biến nhất máy phun sơn kết cấu thép

    Trả lờiXóa
  2. cà phê Arabica đòi hỏi được gieo trồng ở một số vùng đất cao hơn, với khí hậu mát mẻ hơn may dam thuoc

    Trả lờiXóa