Nguyên liệu:
bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để xây dựng cafe dẻo:
- Cà phê (bạn với thể thay thế bằng cà phê hòa tan tùy khẩu vị tuy nhiên dùng cafe hòa tan thì món cafe dẻo sẽ không mang được màu đẹp như khi tiêu dùng cafe phin)
- 5g gelatin
- 5ml sữa đặc
- Đường
Gelatin ngâm vào nước cho nở mềm. Cà phê pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều. |
khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay với cà phê nóng vừa pha cho tới khi hoàn toàn tan. vì thế, hãy kiên cố là cà phê lúc này còn đang nóng, nếu không nhiệt sẽ không đủ để làm tan gelatin sau lúc khuấy đều. |
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ cất, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. khi cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được làm nóng, sau ấy thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại. |
Món cà phê dẻo sở hữu vẻ na ná như thạch cà phê nhưng vì làm từ gelatin chứ không hề bột thạch đề nghị với độ dẻo mà lại tan trong miệng. Hơn nữa, lượng cà phê được sử dụng là chủ yếu, khác mang phương pháp xây dựng thạch cà phê thông thường thì cà phê chỉ đóng vai trò là 1 phụ gia mà thôi. Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là 1 một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp các bạn xua tan mẫu nóng bức của ngày hè. có các tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là 1 món mới lạ miệng và ko kém phần thích thú.
Chúc tất cả mọi người thành công mang món cà phê dẻo này nhé!
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ cất, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ máy đục rãnh tường
Trả lờiXóakhi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay với cà phê đầm cóc mikasa
Trả lờiXóaĐổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ cất, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ Máy thái thịt giá rẻ
Trả lờiXóa