Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Xuất khẩu cà phê nhân dần nhường chỗ cho coffee hòa tan

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) lượng xuất khẩu cà phê chế biến năm nay có thể tăng 25% so mang năm 2014.

cafe

Theo Vicofa, cà phê Việt Nam được thị trường thế giới biết đến sở hữu danh hiệu nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất. Tuy nhiên đấy chỉ là về lượng, còn giá trị thực tế vô cùng thấp do giá Robusta luôn rẻ hơn Arabica gần một nửa và Việt Nam lại xuất khẩu chủ yếu cà phê nhân.

Năm 2012 lượng cà phê nhân xuất khẩu đạt sắp 1,7 triệu tấn, đến năm 2013 chỉ đạt trên 1,2 triệu tấn. Năm 2014 lượng cà phê nhân xuất khẩu đạt trên 1,6 triệu tấn và 9 tháng đầu năm 2015 chỉ đạt 900 ngàn tấn.

Vicofa cho biết sở hữu hai nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lượng cà phê chế biến xuất khẩu tăng, một là do mất mùa do thời tiết khiến cho sản lượng giảm khoảng 20% và hai là do đầu tư nước ko kể của Nestlé, Olam, Cà phê Ngon đưa các nhà máy chế biến đi vào hoạt động tiêu thụ lớn lượng cà phê nhân, đặc biệt đa dạng cơ sở rang xay nhỏ phát triển khiến cà phê chế biến gia tăng.

Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan, năm 2012 lượng xuất khẩu cà phê chế biến đạt gần 52 ngàn tấn sở hữu kim ngạch trên 175 triệu USD, lần lượt chiếm 3% và 4,8% so với tổng lượng và kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành. Năm 2014 lượng xuất khẩu cũng xấp xỉ 54 ngàn tấn, chiếm 3,2% tổng lượng xuất nhưng kim ngạch lại đạt gần 274 triệu USD, chiếm 7,7% tổng kim ngạch xuất khẩu. Dự kiến năm 2015 lượng xuất khẩu cà phê chế biến sở hữu thể nâng cao 25% so mang năm 2014 do 9 tháng đầu năm đã xuất khẩu được sắp 52 ngàn tấn sở hữu kim ngạch 226 triệu USD.

Vicofa cho biết, các năm vừa rồi, Việt Nam đã chú trọng đa dạng hơn đến việc xuất khẩu cà phê chế biến (rang xay, hòa tan), lượng cà phê nhân sử dụng trong nước đã nâng cao từ 5 – 7% năm 2010 nay đã nâng cao lên trên 10%. Như vậy mục tiêu 15% vào năm 2020 mang thể sẽ đạt được. Điều đấy có nghĩa lượng cà phê nhân xuất khẩu ngày 1 giảm.

>>> Bài viết liên quan: máy xay cà phê giá rẻ

Vicofa nhận định, ít có nước nào với được vững mạnh về sản lượng cà phê nhân xuất khẩu như của Việt Nam. Cũng ít nước có những nhà hàng cà phê xuất hiện đa dạng như nấm ở khắp cả nước, lượng cà phê chế biến tiêu thụ tăng lên rõ rệt. thanh niên Việt Nam ngày một quan tâm và thích thú thưởng thức ly cà phê Việt Nam.

có xu thế như hiện nay, Vicofa dự kiến lượng cà phê nhân xuất khẩu sẽ giảm dần nhường chỗ cho cà phê rang xay và hòa tan đang phát triển nhanh.

6 nhận xét:

  1. Vicofa cho biết sở hữu hai nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lượng cà phê chế biến xuất khẩu tăng gia may tron be tong

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê Ngon đưa các nhà máy chế biến đi vào hoạt động tiêu thụ lớn lượng cà phê nhân, máy tời mặt đất

    Trả lờiXóa
  3. Năm 2014 lượng xuất khẩu cũng xấp xỉ 54 ngàn tấn, chiếm 3,2% tổng lượng xuất nhưng kim ngạch lại đạt gần 274 triệu USD Pa lăng

    Trả lờiXóa
  4. Năm 2014 lượng cà phê nhân xuất khẩu đạt trên 1,6 triệu tấn và 9 tháng đầu năm 2015 chỉ đạt 900 ngàn tấn. máy tách ngô

    Trả lờiXóa
  5. Dự kiến năm 2015 lượng xuất khẩu cà phê chế biến sở hữu thể nâng cao 25% so mang năm 2014 do 9 tháng đầu năm đã xuất khẩu được sắp 52 ngàn tấn sở hữu kim ngạch 226 triệu USDmay dem tien gia re

    Trả lờiXóa
  6. Theo Vicofa, cà phê Việt Nam được thị trường thế giới biết đến sở hữu danh hiệu nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất may cham cong tai Ha Noi

    Trả lờiXóa