Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Bạn cho rằng trà và cà phê: cái nào tốt hơn?

1 số người không thể tỉnh táo vào buổi sáng nếu ko có một ly cà phê, trong lúc những người khác lại thích bắt đầu 1 ngày với 1 cốc trà nóng. Tuy nhiên, mang các tiện dụng và nguy hiểm khi thường xuyên tiêu thụ hai dòng thức uống trên, dòng nào thực sự tốt hơn cho chúng ta?

Trà

sở hữu thể kể trà với thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp một, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và bảo vệ chống lại bệnh béo phì, bệnh tim và ung thư.

các người uống trà đen 4 lần/ ngày trong 6 tuần đã được tìm thấy có nồng độ tốt hơn của sự căng thẳng hormone cortisol, một nghiên cứu được tìm thấy.

Tuy nhiên, thêm sữa vào trà sở hữu thể ngăn chặn các thuận tiện nó mang trong việc chống lại ung thư, theo một nghiên cứu khác.

bên cạnh ra, trà mang thể cất thuốc trừ sâu - ngay cả khi nó được dán nhãn hữu cơ - và với chứa 1 lượng to tannin, làm giảm hấp thu chất sắt trong máu, mang thể gây ra bệnh thiếu máu.

Và trong khi trà xanh thường được ca ngợi như 1 thức uống lành mạnh, trà trắng đã được chọn thấy với nồng độ cao của chất chống ôxy hóa và với thể với hiệu quả hơn việc ngăn ngừa một số bệnh hơn so mang trà xanh.

những chất chống ôxy hóa trong trà xanh sở hữu tác dụng chống lão hóa tiềm năng, có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư cũng như chứng viêm và bệnh tim.

Trà trắng cũng sở hữu thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì, vì nó đã được tìm thấy để ức chế sự tăng trưởng của tế bào mỡ mới.

Trong lúc nghiên cứu cho thấy, uống trà khi quá nóng có thể khiến cho nâng cao nguy cơ ung thư thực quản. Trà xanh với thể khiến giảm 60% nguy cơ ung thư thực quản ở phụ nữ giả dụ uống đúng phương pháp.

Cà phê

Cà phê được chỉ ra là sở hữu thể ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 2, khiến cho giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới trung niên, ngăn chặn bệnh Alzheimer và bảo vệ chống lại tổn thương gan (hay xơ gan) và ung thư gan ở nam giới.

Cà phê cũng làm cho tăng hiệu quả của thuốc giảm đau và cải thiện trí nhớ dài hạn và phản ứng thời gian ngắn, đặc trưng là ở người già.

các nhà khoa học tin rằng, các hóa chất được chọn thấy trong cà phê mang thể được sử dụng để làm các cái thuốc mới để điều trị bệnh tim và mất ngủ.

Nhưng nghiên cứu khác đã cho thấy, cà phê khiến giảm lưu lượng máu tới tim và gây ra sự đổi màu răng.

một nghiên cứu tại Đan Mạch phát hiện ra rằng, uống 8 hoặc nhiều ly cà phê một ngày làm cho nâng cao đáng kể nguy cơ thai chết lưu.

Tuy nhiên, toàn bộ những nghiên cứu dựa trên cà phê đen có 1 ít sữa hoặc đường, chứ không phải chiếc là cà phê sạch nguyên chất ko đường, ko sửa được bán trong các cửa hàng cà phê cao cấp ở những đường phố.

TS. Duane Mellor, trợ lý giáo sư về dinh dưỡng tại Đại học Nottingham (Anh) cho biết, đây là những nghiên cứu nức tiếng và kể thêm rằng ông không tư vấn cho người dùng của mình để bỏ trà hay cà phê.

"Cả hai thức uống trên là 1 lựa tìm rẻ hơn so với sử dụng nước giải khát sở hữu đường", TS. Duane Mellor kể.

6 nhận xét:

  1. Trà trắng cũng sở hữu thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì may dam thuoc

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê cũng làm cho tăng hiệu quả của thuốc giảm đau và cải thiện trí nhớ giá máy đầm cóc

    Trả lờiXóa
  3. Trong lúc nghiên cứu cho thấy, uống trà khi quá nóng có thể khiến cho nâng cao nguy cơ ung thư thực quản. đầm cóc

    Trả lờiXóa
  4. sở hữu thể kể trà với thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp một, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và bảo vệ chống lại bệnh béo phì, bệnh tim và ung thư.

    mua máy cắt mỏ gà ở đâu

    Trả lờiXóa
  5. những chất chống ôxy hóa trong trà xanh sở hữu tác dụng chống lão hóa tiềm năng, có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư cũng như chứng viêm và bệnh tim.

    máy đếm tiền mini

    Trả lờiXóa
  6. Cà phê được chỉ ra là sở hữu thể ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 2, khiến cho giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới trung niên Máy cưa gỗ

    Trả lờiXóa