Trong văn hóa Ethiopia, cà phê không chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình bạn, là văn hóa vô cùng đặc biệt đã tạo phải một cá tính thưởng thức cà phê vô cùng đặc biệt.
Đối với người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê không phải là một hoạt động thường ngày mà được trân trọng như một nghi lễ truyền thống, phát triển thành một phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Tin liên quan: may xay ca phe gia re
đông đảo người cho rằng cách tiêu dùng hạt cà phê trước tiên được phát ngày nay Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. bây giờ, với tới 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây vươn lên là cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi các nghi lễ cà phê là một bí quyết thắt chặt tình bạn và thể hiện sự tôn trọng. lúc sở hữu khách tới nhà, họ có thể tổ chức các tiệc cà phê kéo dài đến vài giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối với tấm lòng hiếu khách của chủ nhà buộc phải mang theo một món quà đơn thuần, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là một phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc dòng váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài đến gót chân, điểm xuyết các sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Tham khảo: máy xay cafe giá rẻ
Cô bắt đầu với việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như 1 nghệ thuật. Đôi khi, người Ethiopia sở hữu thể làm cho tới 3 lễ pha cà phê một ngày để những đứa trẻ sở hữu thể học cách pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, các đứa trẻ đang "học việc" sẽ buộc phải cẩn thận có cà phê đến cho từng khách. Người khách với địa vị cao nhất, lớn tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê trước tiên. Đây cũng là khi đa số người cùng ngồi đàm luận, chia sẻ thông tin, về những vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ tới vài giờ.
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng có thể cho thêm 1 vài thìa đường trước lúc uống. ví như tiệc cà phê được tổ chức tại những vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay vì cà phê.
các vị khách được mời tới uống cà phê ko được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được phục vụ ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong đấy, từ "baraka" với nghĩa là "được ban ơn", được coi như một hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
Trong giai đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt 1 loại hương trầm để xua đi ma quỷ và các linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời các món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
>>> Bài viết liên quan: máy xay cafe giá rẻ
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng bí quyết tiêu dùng một loại bát gọi là mukecha và một cái que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, 1 loại ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra bên cạnh, đây cũng là một phần của nghi lễ. các mẫu cốc được xếp trên 1 loại khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
Cô gái Ethiopia mặc dòng váy truyền thống, màu trắng, giá máy đầm cóc
Trả lờiXóavới tới 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây vươn lên là cường quốc cà phê trên thế giới đầm cóc chạy điện
Trả lờiXóabây giờ, với tới 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây vươn lên là cường quốc cà phê trên thế giới. máy nghiền bột khô
Trả lờiXóaEthiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây vươn lên là cường quốc cà phê trên thế giới.máy giặt thảm gia đình
Trả lờiXóaCô bắt đầu với việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như 1 nghệ thuật máy chấm công kiểm soát cửa tại Hà Nội
Trả lờiXóa