Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Mẹo rang cà phê qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang sở hữu màu siêu đặc biệt. Hình minh họa là mẫu cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ hiện tại là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> sở hữu thể người dùng quan tâm: may xay ca phe

Nhiệt độ hiện tại là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và nâng cao dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là quá trình rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ đầu tiên. lúc này, cà phê với màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. khi này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và ví như xay uống khi này cà phê sẽ với hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, có vị đặc thù cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, những chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến rộng rãi, vẫn còn đặc biệt hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: may xay ca phe 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê lúc này đã sở hữu vị nhất định và vị đắng cũng tăng dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu tương đối đậm, hạt cà phê tiết ra rộng rãi chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, làm hạt cà phê trở nên sáng bóng, và nhìn với vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần vật dụng hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của một số cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi 1 chủng mẫu hạt cà phê của một số giống cà phê có một vài cấu trúc khác nhau, cho phải tiếng nổ lần vật dụng hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe mang có âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê với màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện nhiều hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:may xay cafe cam tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê với màu nâu vô cùng đậm, bóng loáng, vị axít hầu như không còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn đa dạng.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong quá trình rang cà phê. Hạt cà phê phát triển thành sáng bóng, sở hữu màu giống mang than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho một vài ai muốn thưởng thức chiếc cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời quý khách xem thêm: ca đánh sữa

2 nhận xét:

  1. Đây là quá trình rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ đầu tiên Máy chấm công khuôn mặt

    Trả lờiXóa
  2. Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, có vị đặc thù cao của axít máy hút ẩm công nghiệp

    Trả lờiXóa