Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Cà phê tiêu dùng phin lọc và văn hóa cà phê phin Việt Nam

ào khoảng năm 1806, 1 nhà khoa học người Mỹ gốc Anh tên Benjamin Thomson (as Count Rumford) đã đăng ký phát minh trước tiên trên thế giới ở Paris cho nguyên tắc lưới lọc cà phê trong đồ vật pha pha chế cà phê trước tiên của mình. Và 6 năm sau, 1812 De Belloy đã cải tiến phát minh của Benjamin và đưa ra nguyên mẫu hoàn chỉnh trước tiên cho vật dụng pha chế cà phê lọc:

Cà phê phin

>>> mang thể mọi người quan tâm: máy xay cafe mini

Đây cũng là nền tảng trước tiên của việc hình thành và phát triển của một vài hình thức pha chế cà phê của Phương Tây thay do hình thức nấu/luộc cà phê của người Ethiopia, Thổ Nhĩ Kỳ. cộng sở hữu sự đa dạng mạnh mẽ của cà phê, quán cà phê tại một vài nước Châu Âu, một số hình thức pha chế và công cụ cũng được dần dần hình thành và thích nghi sở hữu văn hóa của từng quốc gia.
>>> Xem thêm: máy xay cafe 600n

EARLY FOREIGN AND AMERICAN COFFEE-MAKING 1

1 - English adaptation of French boiler
2 - English coffee biggin.
3 - Improved Rumford percolator.
4 - Joness exterior-tube percolator.
5 - Parkers steam-fountain coffee maker.
6 - Platows filterer.
7 - Brains Vacuum, or pneumatic filter.
8 - Bearts percolator.
9 - American coffee biggin.
10 - cloth-bag drip pot.
11 - Vienna coffee pot.
12 - Le Bruns cafetière.
13 - Reversible Potsdam cafetière.
14, 15 - Gen. Hutchinsons percolator and urn.
16 - Etruscan biggin

Napiers Vacuum Machine, 1840 một
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay ca phe tay

trang bị pha chế cà phê đặc biệt dựa nguyên tắc "Vacumm" - chân không trước tiên được sáng chế bởi Robert Napier và được thương mại hóa bởi doanh nghiệp Thomas Smith & Son (Elkington & Company, Ltd., successors) tại Glasgow, Scotland vào năm 1870.

Ngày 8 tháng 7 năm 1908, màng lọc cà phê bằng giấy trước tiên đã được 1 người phụ nữ Đức tên Melitta Bentz sáng chế.

The Tricolette, a Paper-Filter Device fo 1

tới năm 1921, trong một cuộc Hội chợ thương mại về Cà phê được tổ chức tại New York, người ta đã Tìm hiểu 1 dụng cụ pha chế có tên – Tricolette, cũng dựa trên nền tảng là dùng màng lọc kiểu Pháp, Tricolette sử dụng một màng lọc giấy cộng có 2 tầng lọc bằng inox để pha chế cà phê. trang bị này cũng bắt đầu cho xu hướng pha chế cà phê kiểu singer server cup – được phổ biết phổ biến. (mỗi lần pha dùng cho một tách cà phê cho một người.). Phin cà phê Tricolette cũng là nguyên dòng thứ 1 cho sự hình thành buộc phải Phin Cà phê Việt Nam hiện tại.
>>> Xem thêm: ca đánh sữa

Cà phê Phin lọc và nét văn hóa đặc trưng của Cà phê Việt Nam.

Trong dân gian, các bí quyết pha chế cà phê phổ biến tại Việt Nam sở hữu thể đề cập tới như: Pha chế cà phê bằng vợt, túi, …và bằng phin cà phê (với các chất liệu nhôm, inox, gốm, sứ….) Tuy nhiên, bằng vài điểm mạnh như nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng thao tác và cho uy tín cà phê ngon, đủ cho nhu cầu của một người thưởng thức, phin cà phê đã trở nên một cách pha chế hết sức phổ biến và có 1 nét văn hóa đặc trưng riêng với của cà phê Việt Nam.
Dựa trên nền tảng phin lọc Tricolette, phin cà phê Việt Nam ko sử dụng lớp màng giấy. Phin cà phê phin Việt Nam sử dụng cách lọc thẩm thấu, bản thân cà phê vừa là nguyên liệu và đồng thời là dụng cụ để tham gia vào giai đoạn lọc. tìm dòng cà phê phù hợp, cho một lượng vừa đủ vào phin, tiêu dùng nắp gài ép nhẹ sở hữu một áp suất vừa, chế nước sôi theo nhu cầu sử dụng và chờ đợi giai đoạn thẩm thấu diễn ra. Lớp nước sôi sẽ bắt đầu thẩm thấu qua cà phê 1 phương pháp chậm rãi, tự dưng giúp cà phê đạt được độ chín vừa đủ để trích ly. công đoạn trích ly được diễn ra hết sức khi không, chậm rãi không bị cưỡng giống như cà phê Espresso.

do vậy, cà phê phin khi uống sẽ cảm giác luôn tươi, vị đằm và tròn rất dễ uống. Độ đậm nhạt của cà phê mang thể được điều chình 1 phương pháp linh hoạt theo cơ địa từng người. Tùy theo sở thích của từng người mà ta mang thể thêm đường, hoặc sữa vào ly cà phê hoặc thêm đá lạnh để thỏa mãn sở thích từng người. Khoảng thời gian chờ đợi quá trình trích ly diễn ra và hoàn tất cũng chính là khoảng thời gian để cho người thưởng thức được thư giãn, chậm chậm để tận hưởng vài khoảnh khắc của thời gian 1 cách trọn vẹn ý nghĩa. Đồng thời đây cũng là lúc để con người ta tạm thời lùi lại để suy nghĩ, tư duy về một vài điều mình đang xây dựng, có một kế hoạch cho tương lai của mình – phương pháp thưởng thức cà phê sở hữu ý niệm như vậy thường gọi là "Triết lý khoảng lùi" trong thưởng thức cà phê Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. Cà phê Phin lọc và nét văn hóa đặc trưng của Cà phê Việt Nam Máy chấm công

    Trả lờiXóa
  2. trong một cuộc Hội chợ thương mại về Cà phê được tổ chức tại New York máy hút ẩm công nghiệp giá tốt

    Trả lờiXóa