Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Văn hóa cà phê của Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê không chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình tất cả mọi người, là văn hóa vô cùng đặc biệt đã tạo buộc phải một phong cách thưởng thức cà phê rất đặc trưng.
Đối sở hữu người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê không hề là một hoạt động thường ngày mà được trân trọng như một nghi lễ truyền thống, vươn lên là 1 phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: máy xay cà phê
đông đảo người cho rằng mẹo sử dụng hạt cà phê đầu tiên được phát hiện tại Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. ngày nay, với đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây vươn lên là cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi một số nghi lễ cà phê là một bí quyết thắt chặt tình người mua và thể hiện sự tôn trọng. lúc mang khách tới nhà, họ với thể tổ chức một vài tiệc cà phê kéo dài tới vài giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> có thể người mua quan tâm: may xay cafe mini gia re
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối sở hữu tấm lòng hiếu khách của chủ nhà bắt buộc với theo 1 món quà đơn thuần, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là một phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc cái váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài tới gót chân, điểm xuyết vài sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n
Cô bắt đầu có việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như một nghệ thuật. Đôi khi, người Ethiopia mang thể làm tới 3 lễ pha cà phê một ngày để những đứa trẻ sở hữu thể học mẹo pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, một vài đứa trẻ đang "học việc" sẽ đề nghị cẩn thận có cà phê đến cho từng khách. Người khách có địa vị cao nhất, lớn tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê đầu tiên. Đây cũng là khi mọi người cùng ngồi đàm luận, chia sẻ tin, về một số vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ tới vài giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng sở hữu thể cho thêm một vài thìa đường trước khi uống. nếu tiệc cà phê được tổ chức tại một vài vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay vì cà phê.
một số vị khách được mời đến uống cà phê ko được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được dùng cho ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong đấy, từ "baraka" sở hữu nghĩa là "được ban ơn", được coi như một hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox
Trong công đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt 1 chiếc hương trầm để xua đi ma quỷ và các linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời vài món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng bí quyết sử dụng 1 chiếc bát gọi là mukecha và 1 chiếc que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, 1 loại ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra ko kể, đây cũng là 1 phần của nghi lễ. các chiếc cốc được xếp trên một dòng khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: binh lac pha che

2 nhận xét:

  1. Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng sở hữu thể cho thêm một vài thìa đường máy in hạn sử dụng

    Trả lờiXóa
  2. Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là một phụ nữ trẻ máy phát điện Honda

    Trả lờiXóa