Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm mẹo pha chế cafe

Thường ngày tất cả mọi người ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị đó được pha chế như thế nào. Xin mách một vài bước cơ bản giúp bạn sở hữu thể tự pha một tách cà phê như ý.

Cà phê Latte

>>> Xem thêm: máy xay cafe hạt mini

Cà phê Latte

vài cách pha chế cà phê

Cà phê nhỏ giọt

Đặc tính của loại cà phê pha theo kiểu này là không đặc lắm và vị và hương cũng siêu nhẹ. Kiểu pha cà phê này được ưa thích ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. ngày nay ở một vài nước ấy người ta tiêu dùng rộng rãi dòng máy pha cà phê nhỏ giọt mang phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là một cái phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim chiếc, phần phía dưới là 1 cái bình bằng thủy tinh có thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới chiếc bình này. Trong cái phễu người ta đặt 1 loại lọc bằng giấy tiêu dùng 1 lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường dùng bột cà phê xay thô, ko mịn (coarsely ground coffee).Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên 1 thìa teaspoon. Đối có kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ khía cạnh đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù không sở hữu máy pha người ta vẫn mang thể pha cà phê kiểu này bằng mẹo dùng cùng chiếc phễu lọc giấy (mua bên cạnh cực kỳ thị) đặt vào một dòng phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đấy. đa số quá trình pha hết từ 6 đến 8 phút và kết quả là một trang bị cà phê nhẹ, nhạt, và hơi chua một chút.

Cà phê lọc ép
Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê nguyên nhân là 1 người Ý sáng chế ra sau đấy bán bản quyền patent cho 1 người Thụy Sỹ từ năm 1933. đầy đủ người thích uống cà phê pha theo kiểu này nguyên do là vô cùng nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được gần như hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm một loại xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và một dòng lọc khít như 1 chiếc piston bên trong cai xy-lanh đó. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau đó người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột sở hữu dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê khi ấy đã với thể uống được và ko còn nóng lắm nữa. điểm cộng của mẹo này là chẳng phải tốn một dòng phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . chú ý, bột cà phê phải chọn mẫu xay vừa nên (medium ground coffee) ví như ko sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. buộc phải cho khoảng 1 teaspoon trên một ly cà phê là vừa đủ.
>>> mang thể người dùng quan tâm: máy xay cafe mini giá rẻ

Cà phê thổ nhĩ kỳ
Kiểu pha cà phê này phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, vài nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta tiêu dùng 1 dụng cụ truyền thống gọi là chiếc "ibrik". 1 mẫu bình cất xây dựng bằng đồng đỏ và đồng thau, hình một chiếc phễu lộn ngược và bị cắt cụt, với tay cầm siêu dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong cái ibrrik, sau ấy người ta nhấc dòng ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly), cho cả đường và đa dạng khi cả những chiếc hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau đó người ta ngoáy đều mẫu hỗn hợp đấy rồi đặt chiếc ibrik trở lại bếp đun sôi lại. khi hỗn hợp sôi và xầu bọt gần trào ra, người ta nhấc chiếc ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. lúc cà phê đã khá nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là 1 vật dụng cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà ko thể đổ ngay ra chén mà uống được mà phải ngồi đợi tới lúc bột cà phê đã lắng xuống đáy và lúc đấy cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway
Cà phê pha kiểu này được phù hợp ở Norway và các nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta tiêu dùng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, không kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly cà phê. Người uống cũng phải ngồi đợi đến khi bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống ngay lập tức
Dĩ nhiên đây là cái cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ một thìa teaspoon bột cà phê tan vào 1 ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này có thể sở hữu vị tương đối chua buộc phải buộc phải cho thêm đường vào thì mới uống được. nhiều người nhạy cảm có cafeine có thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp lúc uống cà phê tan. Trong ví như này phải tiêu dùng cái đã decafeinated, tức là đã loại bỏ cafeine. Cà phê mua ở máy bán cà phê tự động thường là loại cà phê này. Người ta đựng bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, lúc mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào 1 lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. yêu cầu kể thật là cà phê này kém ngon và có uống cũng chỉ bởi vì bất đắc dĩ.

những bí quyết nữa
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

Espresso
Là cách pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và hoàn hảo. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự lý do là người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. một mẫu bơm bơm nước qua 1 ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên tới nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong 1 cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một chiếc lọc kim chiếc thẳng vào cốc chỉ trong một số chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, Dù thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. tới ngày hôm nay mẹo pha cà phê này được coi là ưu việt nhất nguyên nhân là vài Nguyên nhân sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly đó, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống sở hữu thể buộc phải điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già yêu cầu hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và ko bị bay đi mất.

Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê không bị cháy nên ko đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng ko quá nhiều như lúc luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh mang thể dùng được, nhờ áp lực cao của nước, nguyên nhân là thê trong cà phê không mang vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.

Cà phê Mocha - Giải pháp tiện lợi và ngon
Từ một số năm 1930s, một số doanh nghiệp của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã phát triển và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng tương đối nước và sáng tạo ra vài kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất với tên là "Moka Express", do tác fake Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận hiện tại hãng Bialletti vẫn bán, và bán đầy đủ mẫu ấm này, và nó vẫn giống hệt loại ấm được bán từ một vài năm sau Thế Chiến II. Chính do thuận tiện, rẻ và ngon mà mẹo pha cà phê này được phổ biến người ưng ý. Vào nhà người Italy dù nghèo tới đâu người mua cũng sẽ chọn thấy ít nhất 1 ấm pha cà phê mocha. loại ấm mocha sở hữu 3 phần gắn ngay lập tức với nhau. Phía dưới là một loại bình nhỏ chứa nước (nồi hơi), ở giữa là 1 dòng lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cùng là nơi cất thành phẩm, cả 3 phần gắn sở hữu nhau đều mang roăng cao su kín khá. Người ta đổ lượng nước vừa đủ với lượng cà phê muốn sở hữu vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho 1 ly cà phê), sau ấy vặn chặt và đun. khi nước sôi, hơi nước bốc lên và gặp bột cà phê liền ngưng tụ thành nước sôi, nước cất sôi, đảm bảo 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình cất phía trên. Chỉ chưa đầy 1 phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.

Bình mocha làm ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương vô cùng thơm. nếu tiêu dùng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. không kể thì mọi người cũng thấy rõ rằng, mẫu ấm Bialetti mẫu cá nhân, pha được 1 đến 2 ly cà phê với gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, với thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, không cần ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu với bếp điện, bếp lò và nước là ở ấy ta với cà phê uống. Và theo một vài tay pha cà phê nhiều năm kinh nghiệm kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng trang bị 2 về độ ngon so sở hữu cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy lớn có thể trị giá tới trên 5000USD. giả dụ mọi người sở hữu thời gian, tất cả mọi người mang thể cầu kỳ tìm và thử những độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ yêu cầu đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), các giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và một số mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi tất cả mọi người sẽ tìm ra sở thích của mình. Sau 1 thời gian, quý khách chỉ nhấp cà phê là sở hữu thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay

2 nhận xét: