Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Kiến thức nguồn gốc tóm tắt về cây cafe

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ đồ vật 9 người ta đã nhắc đến dòng cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

một tấm thiệp in hình phương pháp thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau lúc ăn 1 cành cây mang hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể có những thầy tu tại 1 tu viện sắp đấy.
khi 1 người chăn dê trong số ấy ăn thử mẫu quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau ấy một số thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một cái cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ cái quả ấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy với thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> sở hữu thể các bạn quan tâm: cafe bot
mẹo thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia mang lẽ là bí quyết thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 cái chảo sắt to và rang lên, sau đấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đấy được trộn với đường trong một loại bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon với quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ đó, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ đồ vật 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau ấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. Họ uống nước ép ra từ cái quả ấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya tời điện

    Trả lờiXóa
  2. hi 1 người chăn dê trong số ấy ăn thử mẫu quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó máy phát điện

    Trả lờiXóa