Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Tìm hiểu Lý do hầu hết người Việt không được uống cà phê nguyên chất

Người Việt không được uống cà phê nguyên chất lý do là sao?

Cuộc tọa đàm do báo Tuổi Trẻ tổ chức mang chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một số con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, có ba mẫu cà phê được đưa ra thị trường gồm mẫu cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," mẫu cà phê sử dụng hương liệu và cái có pha một vài loại không hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nói rằng số đông các cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và rộng rãi dòng hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó sở hữu tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo bắt buộc một "gu" cà phê tạp nhạp của nhiều giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính cái gu này đã khuyến khích các cơ sở cung cấp chuyên tâm độn thêm rộng rãi chất rẻ tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng cách ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho rộng rãi chiếc tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi mẫu hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền buộc phải đành bắt buộc uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng sở hữu chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 nguyên do là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn dùng cùng có ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> có thể mọi người quan tâm: binh shaker

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn đã làm bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. mang người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được dùng chiếc nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ không phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đó, các ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng những nhà cung ứng Việt Nam bắt buộc nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hiệu cà phê này sập tiệm nguyên nhân là nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe bang tay

2 nhận xét:

  1. Họ lừa người tiêu thụ bằng cách ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho rộng rãi chiếc tên 100% cà phê Culi, máy tạo rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. mẫu cà phê sử dụng hương liệu và cái có pha một vài loại không hề cà phê như chocolate, cacao, chicory… máy phát điện chạy dầu

    Trả lờiXóa