Cà phê đá đã là một thức uống đa dạng ở châu Phi và châu Á trong nhiều thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết đến ở phương Tây trong vài năm trở lại đây, ban đầu được đa dạng bởi các đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu hướng thưởng thức cà phê ở London.
>>> với thể bạn quan tâm: may xay cafe mini gia re
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời các bạn cùng thử nhé!
một. Mazagran
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá trước tiên, nó được mang từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở thành phổ biến trong vài quán cà phê của Paris.
Để pha mẫu cà phê đá này, người dùng nên 60ml cà phê espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. cực kỳ đơn thuần người dùng đổ cà phê vào ly đá lạnh sau ấy hoà tan với nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600nmáy xay cà phê mini 600n
2. Flappé Hy Lạp
khá phức tạp hơn món thứ 1 một chút, mang món cà phê đá kiểu Hy Lạp này tất cả mọi người sẽ phải 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho đa số một vài nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho đến khi nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew khách hàng cần chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 tới 24 giờ. khi sử dụng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay giá rẻ
4. Cà phê đá Việt Nam
1 biến thể ngon ngọt trên một ly cà phê đá thông thường, loại thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên một lượng nhỏ sữa đặc có đường.
Quen thuộc mang đông đảo chúng ta, hẳn Bạn đã biết để pha cà phê đá kiểu Việt Nam người mua bắt buộc có cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc với đường và đá viên.
Cà phê nên được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã có sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là các bạn với thể thưởng thức một ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, bạn buộc phải mang 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để làm đá xay, mọi người nên 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cộng mang cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. dùng lạnh.
Flappé Hy Lạp trở thành món "quốc hồn quốc tuý" của văn hoá cà phê Hy Lạp Máy chấm công kiểm soát cửa
Trả lờiXóaCà phê nên được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã có sẵn sữa đặc hoặc đường Pa lăng xích kéo tay
Trả lờiXóa