Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Kinh doanh cà phê: Phong trào kinh doanh cà phê {sạch|nguyên chất|

hiện nay, phong trào kinh doanh cà phê sạch đang nở rộ, khắp những đường lớn nhỏ đều có các quán cà phê mang bảng hiệu kiểu như: Cà phê sạch, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay tại chỗ, cà phê với đi, cà phê có về, cà phê take away...
Hạt cà phê sạch đã rang
>>> Xem thêm: máy xay cà phê
Chị Loan, ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh nuôi ý tưởng làm "cà phê sạch" từ 5 năm trước đây. Trong một dịp đi ngang qua Bảo Lộc (Lâm Đồng), sở hữu mong muốn sở hữu một ha cà phê, chị quyết định bỏ ra 700 triệu đồng để đầu tư. Rẫy cà phê ban đầu số lượng cây không nhiều cần chị đề nghị dặm thêm những cây con mới, đồng thời trồng xen canh thêm cây trà nên lúc thu hoạch sản lượng cà phê ko cao. 3 năm đầu cây chưa ra quả nên chị không thu về được đồng nào. tới năm thứ tư, chị bắt đầu thu hoạch vụ đầu tiên có sản lượng 1 tấn. Nhưng khi bán cho thương lái họ tìm đủ đông đảo Nguyên nhân để ép giá, giảm trọng lượng bằng bí quyết trừ bì mỗi bao khoảng 200 gram. tới năm vật dụng năm, lượng cà phê nâng cao lên 3 tấn, chị quyết định không bán cho thương lái nữa.

"Là người ham mê và cũng nghiên cứu đa dạng về cà phê, tôi không đành lòng có mẹo mà thương lái đối xử với mình nên quyết định xây dựng dự án khép kín từ trồng trọt cho đến cung cấp ra thành phẩm cuối cộng. Ý tưởng chế biến cà phê sạch bắt đầu từ đây", chị Loan nhắc. Và cà phê chị thiết kế ra là nguyên chất 100%, ko hóa chất, ko pha trộn tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.

một ha cà phê của chị Loan trên Bảo Lộc có khoảng 20 công nhân thời vụ thay phiên nhau chăm sóc. 1 năm chị bỏ ra 40-50 triệu để trả tiền cho công nhân. Thay nguyên do là dùng rộng rãi phân hóa học, chị sử dụng phân hữu cơ (phân xanh, phân rác ủ, phân hữu cơ vi sinh…) rộng rãi hơn, hạn chế tiêu dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh. Sau lúc thu hoạch và phơi khô, xay lấy nhân, chị sẽ đem lên thành phố chế biến.

Nhân cà phê tại quán của chị Loan đã được nhặt sạch chỉ bắt buộc cho vào máy rang và xay nhuyễn là sở hữu được ly "cà phê sạch". Ảnh: Thi Hà
Quán cà phê sạch của chị ở Sài Gòn đều rang xay và chế biến tại chỗ. Thông thường, bột cà phê nguyên chất sở hữu mùi thơm nhẹ nhàng, nước cà phê nâu nhạt, ko sánh đặc, vị đắng dịu, chua thanh. "Uống lần đầu với thể sẽ không cảm thấy ngon nhưng trường hợp uống một vài lần sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt có cà phê tạp chất", chị Loan chia sẻ. Cà phê tạp chất là chiếc mang mùi thơm siêu nồng và hăng hắc của hương liệu, màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, rộng rãi bọt, bột cà phê chìm ngay khi cho vào nước ở nhiệt độ thường, vị đắng gắt.
>>> với thể các bạn quan tâm: may xay ca phe mini

Tuy nhiên, công việc kinh doanh cà phê sạch ko dễ dàng chút nào. 3 tấn cà phê tươi đã thu hoạch ở vụ trước chị phơi khô và sát thành nhân còn khoảng một,5 tấn. Mỗi kg cà phê nhân sau khi rang chỉ còn 700 gram. Sau khi trừ đông đảo giá tiền, 50% số cà phê thu được chị bán sỉ cho vài cửa hàng ở Sài Gòn có giá 150.000-160.000 đồng 1 kg. Còn lại chị bán lẻ tại nhà hàng của mình mang giá 180.000-200.000 đồng một kg.

Dù bán ra sở hữu giá cao gấp đôi so sở hữu giá cà phê tạp chất nhưng chị Loan vẫn bị lỗ vì giá tiền đầu tư và chế biến cao. Mặt khác, người dân Sài Gòn chưa quen với mùi vị của cà phê nguyên chất nên hưởng ứng chưa rộng rãi. "Tuy nhiên, tôi vẫn quyết chí theo đuổi mô hình marketing cà phê sạch bởi vì sự kiện rằng dần dần người dân sẽ hiểu được giá trị của dòng cà phê này", chị kể.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian đến, chị Loan cho biết sẽ kết hợp có người nông dân, bao tiêu sản phẩm của họ sở hữu giá thích hợp chứ ko đầu tư sắm đất trồng trọt và chăm sóc nữa. Bởi lẽ, trường hợp đổ tiền vào sắm đất và nuôi dưỡng cây từ nhỏ sẽ bị chôn vốn, trong khi ấy, thời gian để cây to và ra hoa kết trái bắt buộc mất cả 5 năm. gần đây, chị đã mở thêm 2 quán cà phê để Tìm hiểu sản phẩm sạch của mình.

Cũng hưởng ứng mô hình "cà phê sạch", mới đây trên đường Nguyễn Đình Chiểu mọc lên 1 quán cà phê kiểu này, tuy nhiên ko cung ứng trên quy mô to như chị Loan mà chỉ là quán nhỏ hơn 10 m2. Quán ở đây chủ yếu là bán cho nhân viên văn phòng, sinh viên, họ mang thể với đi bất cứ khi nào.

Theo quản lý ở đây, nguồn gốc cà phê lấy từ chính gia đình ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lắk, mỗi lần chuyển lên khoảng 10 kg. bởi vì chế biến với số lượng ít yêu cầu gia đình ở dưới quê làm rất chu đáo, 90% đã đủ độ chín chứ ko lấy hạt non.

"Dù mới mở được một tháng nhưng lượng các bạn cũng hơi, 1 ngày chúng tôi bán được khoảng 100-200 ly. "Cà phê sạch" này ko chỉ mang một quán duy nhất trên đường Điện Biên Phủ mà còn mở thêm ở quận 11", quản lý ở đây cho biết.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe 600n

Còn tại quán "cà phê rang sạch" tại chỗ nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường cùng Hòa (quận Phú Nhuận) hơi đông khách. Chủ quán cà phê ở đây cho biết, cũng nguyên do là say mê cà phê phải mở quán ra vừa phục vụ cho bản thân mà vừa dùng cho cho một vài người ưng ý cà phê. Ban đầu quán mở ra rất ít người uống nhưng khi uống quen khách trở lại phổ biến hơn. 1 ngày quán cũng bán được khoảng 200-300 ly.

ngoài các quán trên, hiện tại trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), Chu Văn An (quận Bình Thạnh), cũng tương đối nhiều quán mang biển "cà phê sạch". ko một vài thế, rộng rãi đơn vị còn rao bán "cà phê sạch" sôi động trên mạng, có nơi còn bán kèm cả máy xay cà phê, giá dao động 2-4 triệu đồng.

Đánh giá về xu hướng buôn bán mới này, ông Vân Thành Huy, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam cho hay, mô hình "cà phê sạch" rang xay tại chỗ này trước đây cũng đã sở hữu nhiều người thực hiện nhưng vẫn chưa hiệu quả bởi vì phần lớn người tiêu dùng Việt còn ham thấp và quen mang mùi vị của các chiếc cà phê mang pha trộn.

"Thông thường giá tốt nhất của cà phê nguyên chất là trên 130.000 đồng cần ví như cà phê bán có giá 60.000-70.000 đồng cứng cáp có pha thêm bột bắp hoặc đậu nành. Tuy nhiên, ko do đó mà chiếc cà phê giá thấp mất khách, bởi, nhu cầu của người dùng về cái cà phê này vẫn cao", ông Huy đề cập

Ông cho biết thêm, cà phê nguyên chất 100% thường sở hữu độ mạnh, không được nước, mùi thơm ít, màu ko được đen như các cái cà phê sở hữu pha bột bắp hoặc đậu nành, chỉ với người nào "sành điệu", thích pha và mang kiến thức về cà phê mới quan tâm. Tuy nhiên, theo ông Huy, mô hình này vẫn với tương lai nguyên nhân là càng ngày người dân càng sử dụng rộng rãi đến sức khỏe phổ biến hơn. bởi thế, các đơn vị buôn bán mặt hàng này buộc phải sở hữu chiến lược rõ ràng và luôn sử dụng rộng rãi đến sức khỏe của người dùng sẽ tăng trưởng bền vững, ngược lại chỉ tốt ban đầu nhưng càng về sau càng biến tướng, chỉ có thể sống ở một chu kỳ ngắn.
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. Nhân cà phê tại quán của chị Loan đã được nhặt sạch chỉ bắt buộc cho vào máy rang và xay nhuyễn là sở hữu được ly "cà phê sạch" máy cắt rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. do là say mê cà phê phải mở quán ra vừa phục vụ cho bản thân mà vừa dùng cho cho một vài người ưng ý cà phê bán máy đầm cóc chạy điện

    Trả lờiXóa