Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Tản mạn cà phê: Trà, Cà phê giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư não

Kết quả nghiên cứu mới nhất vừa được công bố trên Tạp chí Stroke của Hiệp hội tim mạch Mỹ khẳng định: Trà xanh và cà phê với thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, đặc thù lúc cả hai đều được tiêu dùng thường xuyên.
Trà, Cà phê giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư não

Trà, Cà phê giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư não

"Đây là nghiên cứu mang quy mô lớn trước tiên nhằm khẳng định ảnh hưởng kết hợp giữa trà xanh và cà phê đối có nguy cơ đột quỵ"- ông Yoshihiro Kokubo, tác nhái chính của nghiên cứu tại Trung tâm não và tim mạch Nhật Bản phát biểu. Đồng thời ông đưa ra lời khuyên rằng, chúng ta nên tạo thói quen tích cực nhằm giúp giảm nguy cơ đột quỵ bằng phương pháp uống trà xanh mỗi ngày.

>>>> có thể tất cả mọi người quan tâm: máy xay café

Tiến hành thăm dò 83.269 người lớn ở Nhật Bản về trà xanh và thói quen uống cà phê sau khoảng thời gian trung bình 13 năm, một vài nhà nghiên cứu nhận thấy những người uống trà xanh hoặc cà phê nguy cơ bị đột quỵ giảm rõ rệt.

Cụ thể, một vài người uống ít nhất một ly cà phê/ngày thì nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 20% so mang những người hiếm khi uống. các người uống hai đến ba tách trà xanh/ngày thì nguy cơ bị đột quỵ phải chăng hơn 14% so mang các người hiếm lúc uống. Riêng giả dụ uống ít nhất bốn tách trà xanh mỗi ngày thì giảm được tới 20% nguy cơ đột quỵ.

Trà và cà phê giúp ngăn ngừa ung thư não

ngoại trừ ra, các người uống ít nhất 1 ly cà phê hoặc hai tách trà xanh mỗi ngày thì giảm đến 32% nguy cơ xuất huyết não, so mang một số người ít khi uống mà thay vào đó là nước giải khát.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition số ra tháng mười cho biết, trà và cà phê sở hữu thể giúp quý khách tránh nguy cơ phát triển bệnh u thần kinh đệm.

Kết luận này dựa trên sự phân tích dữ liệu liên quan đến thói quen ăn uống của hơn 410.000 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 25 và 70. những người tham gia vào cuộc nghiên cứu đến từ vài nước Pháp, Thụy Điển, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, và Đức.

một số tình nguyện viên được tuyển chọn từ năm 1991 đến 2000 và được theo dõi trong công đoạn khoảng 8,5 năm. Trong thời gian ấy, vài cuộc khảo sát thực phẩm đã được tiến hành, trong ấy có việc đánh giá lượng trà và cà phê mà mỗi tình nguyện viên đã tiêu thụ.

>>>> Xem thêm: máy xay cafe mini

Trà và cà phê sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư não. (Ảnh: internet).

vài phát hiện cho thấy rằng cà phê và trà có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư não, đặc biệt ở dạng u thần kinh đệm, 1 bệnh ung thư của hệ thống thần kinh trung ương bắt nguồn từ não bộ hoặc dây cột sống.

Nhóm nghiên cứu chọn thấy rằng uống 100 ml (hoặc 0,4 cốc) mỗi ngày có thể hạ thấp nguy cơ bị u thần kinh đệm tới 34%.

Tiến sĩ John S. Yu, Giám đốc Trung tâm U não tại Los Angeles nói: "Nếu chúng tôi với một cái thuốc cho bất cứ dòng bệnh nào mà với thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tới 34% thì với thể coi đấy là một dòng thuốc thông minh. đó là mức độ tránh rủi ro siêu cao".

John S. Yu cũng kể rằng buộc phải sở hữu thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định một vài tác dụng trực tiếp của trà và cà phê đối mang con người
>>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n

2 nhận xét:

  1. Cụ thể, một vài người uống ít nhất một ly cà phê/ngày thì nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 20% giá máy đục rãnh tường

    Trả lờiXóa