Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Tìm hiểu thêm: Quy trình phân phối cafe hòa tan

Cà phê nhân sau khi rang được đưa đi xay để làm cà phê bột pha phin hoặc chế biến thành cà phê hoà tan.

Quy trình sản xuất cà phê hoà tan từ bột cà phê rang như sau:

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

>>> mang thể bạn quan tâm: may xay cafe hat

TRÍCH LY
giai đoạn trích ly nhằm thu một vài chất hoà tan mang trong bột cà phê rang vào nước. dùng nước nóng ở 80 – 90 °C để trích ly. không sử dụng nước sở hữu nhiệt độ cao hơn nguyên do là sẽ trích ly cả các chất ko tốt cho sản phẩm.

Bột cà phê sản xuất cà phê hoà tan bắt buộc mang kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần để giảm thiểu lượng bột mịn tan sâu vào trong nước lúc trích ly.

thiết bị trích ly gián đoạn là 1 tháp đựng bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đáy tháp lên, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly những chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đỉnh tháp.

nên lần lượt thay thế bột cà phê ở vài tháp sao cho dịch trích ly khi đi qua các tháp chứa bột cà phê sẽ có lượng chất tan nâng cao dần. Để tránh hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt, người ta làm ẩm bột cà phê bằng hơi nước bão hoà trước khi bơm nước vào trích ly. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly với thể đạt đến 20 – 22%.

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. do đó bắt buộc tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho giai đoạn sấy.

bí quyết cô đặc thường sử dụng là mẹo cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào đồ vật gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay khá. Độ chân không được tạo ra nhờ baromet sẽ hút hơi nước và ngưng tụ tại bình ngưng. công đoạn diễn ra cho tới khi nồng độ dung dịch đạt cần thì ngừng.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe mini

SẤY KHÔ
Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện lợi cho quá trình bảo quản và dùng.
phương pháp sấy khô được sử dụng là cách sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây mang một đĩa đục phổ biến lỗ nhỏ, sở hữu tốc độ quay rất to, khiến dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. không khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.
Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan mang độ ẩm một – 2%, với màu nâu đen đậm.

công nghệ HỒI HƯƠNG

giả dụ để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất gần như, nhất là trong giai đoạn sấy phun. vì thế, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước lúc trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

- Khử hấp phụ:

công đoạn khử hấp phụ được tiến hành trong tháp đứng và tác nhân hấp phụ là khí trơ (N2). Cà phê bột được làm nóng trong tháp sẽ toát ra các chất thơm. Sau ấy bơm mẫu khí trơ đã được đốt nóng đến nhiệt độ nhất định (95°C) vào từ đáy tháp.

Trên đỉnh tháp có quạt hút với tác dụng hút hỗn hợp khí ra khỏi tháp, đồng thời tạo áp suất thấp để giai đoạn hấp phụ xảy ra dễ dàng. Ta thu đơợc hỗn hợp gồm khí N2 và một vài chất thơm.

-Hấp phụ:

Bột cà phê hoà tan sau khi sấy sở hữu độ ẩm 1 – 2% và siêu xốp nên vô cùng dễ hấp phụ. công đoạn hấp phụ cũng được tiến hành tại tháp đứng. Hỗn hợp khí vào phải được xây dựng lạnh (nhiệt độ thường là 8 – 9°C), lúc đi qua bột cà phê hoà tan sẽ hấp phụ một vài chất thơm có trong hỗn hợp khí, ta thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

>>> Sản phẩm uy tín; may xay cafe tay

3 nhận xét:

  1. Bột cà phê sản xuất cà phê hoà tan bắt buộc mang kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần để giảm thiểu lượng bột mịn tan sâu vào trong nước lúc trích ly.
    máy cắt mỏ gà

    Trả lờiXóa
  2. Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan mang độ ẩm một – 2%, với màu nâu đen đậm giá máy đầm thước

    Trả lờiXóa
  3. bí quyết cô đặc thường sử dụng là mẹo cô đặc chân không Máy cưa xích chạy xăng

    Trả lờiXóa