Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Vài vùng nguyên liệu coffee sạch phải chăng nhất thế giới

Ngày tôi thử chiếc lần trước tiên loại mà những chuyên gia gọi là cà phê "tinh khiết" – 1 loại được ủ từ hạt sở hữu khởi thủy ở 1 quốc gia duy nhất hoặc thấp hơn, là từ một hợp tác xã hoặc đồn điền – là ngày mà tôi đã tiến một bước sắp hơn để trải nghiệm sự sung sướng của dân sành cà phê. đó là vì, mặc dù việc pha trộn vài chủng cái khác nhau mang thể cho ra cả cảm giác hài lòng của sự cân bằng và bảo đảm hương vị luôn luôn đồng nhất, Arabica thuần chủng, giống như những chai vang lý tưởng, chứa trong nó một vài đặc tính của vùng đất mà chúng sinh trưởng.

ethiopian coffee

>>> Xem thêm: cafe hạt

giả dụ 1 giống thuần chủng với đảm bảo bậc nhất (hỗn hợp một số hạt chỉ có uy tín trung bình thì ngon hơn so với thuần 1 chiếc hạt) và được rang đúng phương pháp, ta sẽ có một tách cà phê sở hữu hương vị đích thực mà ko 1 sự pha trộn nào có thể sở hữu được. Hương vị của cái thuần phản ánh những phẩm chất hữu cơ độc đáo của vùng đất cụ thể mà nó sinh trưởng, cũng như cho dù nó đã được tưới nước hay mưa lạnh hay ấm áp, và trưởng thành dưới ánh nắng khắc nghiệt hay râm mát. Mỗi chiếc sở hữu tính chất riêng biệt, và phổ biến loại với đặc tính của riêng chúng: các có vị chua, những chiếc khác tương đối khét, và những dòng khác với mùi đất hoặc bị mốc. Và, cũng như rượu, chất lượng của chúng có thể thay đổi qua từng vụ. Tuy nhiên, những tín đồ cà phê lại tò mò về các chi tiết này nhất.

1 lúc đã xác định được một nhà rang xay tốt, vấn đề tiếp theo là lựa tìm giống phải chăng nhất trên thế giới, và hiểu lý do tại sao chúng là tốt nhất. Việc này đơn thuần hơn mang ví như rượu vang, bởi vì, sở hữu sự hỗ trợ của một số tay buôn rượu vang, toàn bộ vài gì khách hàng buộc phải xây dựng là tìm cái ưa thích nhất để đi kèm sở hữu 1 món ăn cụ thể nào đấy. Nhưng cà phê thì sao? Sự xếp đặt xuất sắc là sẽ đựng 1 tá chủng dòng khác nhau trong tủ lạnh và sau ấy, ngay trước lúc pha, cứ lựa tìm theo tâm trạng và cảm hứng vào thời điểm ấy. Vì các lý do thực tế, tôi ngừng cho mình khoảng bốn hoặc năm giống khác nhau đang thích hợp, mỗi giống đóng một vai trò khác nhau.

Khám phá vài vùng nguyên liệu cà phê sạch phải chăng nhất thế giới

cà phê sáng

mọi người trong chúng ta không thể bắt đầu một ngày giả dụ không mang một tách cà phê sáng

dòng cà phê ngon nhất để xua tan cảm giác mơ ngủ là một điều gì đó nhẹ nhàng ko quá kích thích nhưng cần với rất nhiều mùi vị để đánh thức vị giác. một ví dụ điển hình là cà phê Mocha Harrar tới từ Ethiopia, một giống cà phê thuần chủng mà chất lượng của nó phụ thuộc tất cả vào một vài vụ mùa và mẫu mẹo nó được trồng, nhưng nhìn chung nó không giống những giống Arabica thuần của Ethiopia, cực kỳ nhẹ nhàng, mượt mà, và vô cùng thơm. Thật là thú vị lúc biết rằng ngày nay chiếc tên "Mocha", tên một cảng ở Yemen, nơi mà dòng cà phê này thứ 1 được vận chuyển vẫn được đặt cho hầu hết các loại cà phê được trồng ở Ethiopia và Yemen, nơi sinh ra cà phê. Nhưng, trở lại với tách cà phê sáng của chúng ta: vài khả năng khác, bao gồm phần lớn một vài chủng khác nhau của giống Arabica khổng lồ bắt nguồn từ Brazil và được gọi là Maragogype, hạt to gấp đôi cỡ thường, và kể từ ấy nó thường được biết tới như là 1 hạt cà phê "voi". Maragogype Liquidambar, 1 mẫu cà phê của Mexicovừa mới được một vài nhà rang xay cà phê chọn thấy bởi kích cỡ lớn, mang đến một hương thơm rất nhẹ nhàng, ngon hơn Harrar Nicaragua 1 chút và cũng vô cùng mọng nước và thật không may là càng ngày càng hiếm – Maragogypes, như Matagalpa và Jinotega. khi ghép sở hữu một chiếc Arabica khác mang tên là Pacas, Maragogype sẽ cho ra giống cây xanh nhạt, lớn, và tinh tế, và cũng là một ý tưởng cho bữa sáng, được gọi là Pacamara. Được trồng ở El Salvador, loại cà phê này thơm nhẹ và siêu tinh tế.

>>> sở hữu thể quý khách quan tâm: cà phê bột

các chiếc Colombia nhẹ nhàng và ngọt dịu cũng cực kỳ ưa thích cho buổi sáng sớm. Chúng có tên là Excelso và Supremo, phụ thuộc vào kích cỡ. cái lớn hơn thì phải chăng hơn – hay là ít nhất cũng là chiếc đậm đặc nhất – là Supremo. một số loại cà phê đấy được bán chẳng những vì danh tiếng mà còn vì nơi nó được trồng: Medellín, Armenia, Narinõ, Bogotá… các mẫu cà phê ngon nhất của Brazil, mà cũng với tên nơi trồng nó – Bahia, Santos, và đặc trưng là Sul de Minas – cũng siêu phù hợp cho buổi sáng. Đây là mẫu Arabica êm, cân bằng và hương đậm đà.

Kona-coffee

20 năm trước hoặc lâu hơn, một số nhà rang xay hàng đầu đã Xem qua tới vài người sành điệu vài loại cà phê hảo hạng rất thơm. Hawaii Kona, Jamaica Blue Moutain, Guatemala Antigua, New Guinea Sigri, Ethiopian Sidamo Mocha – các giống Arabica quý hiếm được vận chuyển trong một số bao lớn tới các nhà rang xay (trang bên). Chỉ những tá của một vài cái này sẽ làm buộc phải 1 tách cà phê "tinh khiết" mà mang thể kích thích vị giác

Chúng ta sẽ có thêm một sự thích thú rằng, vùng đất Rio cũng là một nơi sản xuất tất cả mẫu cà phê dị thường được biết với mẫu tên Rioté, nó rất chát, đắng, và mặn. những người sành điệu đồng tình, Rioté là dòng cà phê tệ nhất trên thế giới. không ai thật sự biết điều gì đã gây ra mùi vị tệ hại đấy. có thể là do đất trồng, mùi biển, 1 cái nấm nào ấy hoặc là cả 3 nguyên nhân trên. Dù vậy, cũng sở hữu những người thích nó! Nó vẫn sở hữu giá cao ở New Orleans, nơi mà nó đã định hình – hay thiết kế méo mó – mẫu gu uống của thế kỷ 19, và tương tự tại ở Thổ Nhĩ Kỳ. không nghi ngờ gì vì mùi vị của nó là sự gợi tưởng tới rau diếp xoăn, Rioté đã nức tiếng vô cùng lâu ở miền Bắc nước Pháp, nơi mà nó được bán cho tới tận hiện tại.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay sinh tố công nghiệp giá rẻ

Giờ nghỉ trưa

Vào giữa trưa, sau bữa trưa, hay là suốt giờ nghỉ trưa, chúng ta sẵn sàng và hào hứng cho một tách cà phê ngon. "Ngon" ko mang nghĩa là "nhiều caffein", mà các dòng Arabica ko bao giờ như thế. Ý niệm này có nghĩa là cảm giác mạnh ở vị giác, ngập tràn hương vị đậm đà, lâu dài, và kích thích cực kỳ cao. vài mẫu cho cất cất những tính chất này. Trong số đó sở hữu 3 mẫu Mocha vừa ngon, tinh khiết – mà vài nhà rang xay giỏi luôn có – có vị hơi lộn xộn, hắc, cay: Djimma và Lekempti từ Ethiopia, và Sanani từ Yemen. một cái khác là Puerto Rican Yauco Selecto (rất đắt vì rất hiếm và đảm bảo rất cao), chúng rất ngon, ngọt, và đầy kích thích. 1 lựa chọn khác là một trong vài mẫu cà phê như "cơn gió" lạ thường đến từ Ấn Độ. Trước kia, cà phê Ấn Độ được chuyển tới châu Âu bằng thuyền cao tốc, mất khoảng 6 tháng để đi quanh mũi Hảo Vọng và sau đó xuôi về hướng Bắc. Trong suốt hành trình, một vài hạt cà phê mang uy tín vốn sở hữu sẽ được tăng cường lên khi mà chúng thẩm thấu khá nước và đổi màu từ xanh sang vàng.

Puerto Rican Yauco Selecto

Puerto Rican Yauco Selecto (rất đắt vì cực kỳ hiếm và đảm bảo rất cao), chúng cực kỳ ngon, ngọt, và đầy kích thích

Tuy nhiên, khi tàu khá nước thay thế cho thuyền buồm và kênh đào Suez được làm, hành trình được rút ngắn, một số người ưng ý cà phê Ấn Độ đã nhận ra rằng thức uống phù hợp của họ đã thay đổi xa hơn đầy đủ sự nghĩ đến. Để phục hồi chất lượng đã bị mất bởi một số chuyến đi ngắn ngày – màu vàng đặc thù của hạt cà phê – những người trồng cà phê Ấn Độ đã cho "gió mùa" vào hạt cà phê của họ, hay là phơi chúng ra gió và mưa trong mùa gió mùa ít nhất 6 tuần sau khi thu hoạch. Bằng cách ấy, mùi vị truyền thống của các hạt cà phê Ấn Độ sẽ được khôi phục, và các người sành điệu siêu hài lòng. một vài nhà rang xay cà phê bây giờ vẫn còn giữ lại một ít hạt Arabica "gió mùa" tinh khiết, như là Mysore và Malabar, chúng siêu ngon và 1 chút gì đấy cay và chua.

1 vùng đặc biệt rất nhiều các hạt Arabica ngon là quần đảo Indonesia, nơi phân phối nhiều cái không tinh tế mang chút một dấu vết hơi đất, mốc, và nấm. Trong nhóm này, chúng ta chọn thấy 1 ít hạt Java quý hiếm vẫn còn cho tới ngày hôm nay, và những chiếc Sumatra vô cùng đậm và rất ngon mà thời gian trồng là vài năm cho đến lúc chúng trở thành dịu hơn và đạt được sự tinh tế, thoang thoảng mùi gỗ. Cuối cùng, có dòng giống Celebes (bây giờ là Sulawesi) đặc biệt rẻ, mà chúng đôi khi cũng già cỗi. nức tiếng nhất trong số này là Kalossi, niềm kiêu hãnh là đặc tính ngon của cái cà phê Indonesia có việc bổ sung thêm 1 hương vị trái cây không thể so sánh được.

Arabica_Coffeebeans

>>> có thể mọi người thích: binh xit kem tuoi gia re

Trung Mỹ cũng là 1 nguồn cà phê phong phú mà mang thể được xếp hạng là khá ngon. Costa Rica, nhắc riêng, chế tạo vài giống cà phê thông minh mà đã lớn mạnh mạnh mẽ trong hai thế kỷ, đặc biệt ở vùng cao ở San José. Trong số này với Tarrazu (trong số hai mươi giống tăng trưởng trong khu vực), Tres Rios và H. Tournon (được trồng đầu tiên vào thế kỷ 19 bởi 1 người đàn ông Pháp cùng tên), nó vô cùng đậm và vô cùng thơm, cân bằng thấp, và khá chua. Tuy nhiên đông đảo những giống cà phê Costa Rica thì tuyệt vời. Chúng mang hơn 300 chiếc, được bán dưới tên của đồn điền hoặc hợp tác xã.

Guatemala cũng cung ứng vài giống rất lạ mà chúng thỉnh thoảng mang vị cay hoặc thậm chí có 1 chút vị sô-cô-la, và luôn luôn ngon. Cà phê nổi danh nhất Guatemala là Antigua, Huehuetenango và Coban (được đặt tên theo khu vực mà cũng phân phối gần như bột đậu khấu dùng tạo hương cho cà phê ở Trung Đông). khi pha riêng, toàn bộ một vài loại cà phê Trung Mỹ đều truyền tải một cảm giác của sức sống, đầy đặn và cân bằng.

cà phê brazil

"Không cái cà phê nào bằng cà phê Brazil" khẩu hiệu của 1 quảng bá đã tuyên bố như thế. Brazil là quốc gia thứ nhất lên kế hoạch 1 hình ảnh dựa vào sự kì lạ và tuyệt diệu để thu hút những người dùng ở Bắc Mỹ và châu Âu. Người ta tự thông tin khi cho rằng khi mà một vài người yêu cà phê bước vào một cửa hiệu cà phê ở Paris suốt một vài năm 1930, họ cứng cáp sẽ tìm thấy "một chiếc cà phê mà không giống ở nơi đâu hết".

Ba cái cà phê Mocha Ethiopia hợp lý đáp ứng được vài tiêu chí hoàn hảo và được đặt tên sau khi chúng tới từ các vùng đó: Sidamo, Yrgacheffe và Limu. Cả ba đều sở hữu hàm lượng caffein tốt, êm đặc biệt và thơm, cân bằng thấp, và hương thơm tuyệt diệu sở hữu một mùi hương hoa tinh tế và chút vị sô-cô-la. 1 ý tưởng cà phê khác sau bữa ăn tối là cà phê Kona, tăng trưởng ở Hawaii trên những sườn dốc của núi lửa Mauna Loa ở độ cao lên tới trên 4.000m. Cà phê này cực kỳ nhẹ, khá chua và có vị cay, với một hương thơm hảo hạng mịn màng. tránh duy nhất của nó là giá tiền gây sửng sốt – chế tạo hạn chế, mức giá nhân công cao, nhu cầu mạnh từ du khách Mỹ, và hiếm mang xuất khẩu. một vài những người am hiểu cho rằng cà phê Kona Hawaii (dưới nhãn hiệu Fancy Extra sở hữu đảm bảo tuyệt hảo) là cà phê tốt nhất trên thế giới, xứng đáng có giá của nó.

Kenya là một trong một số giống cà phê tinh tế nhất mang vị trái cây, thơm phảng phất, tối ưu để thưởng thức vào mùa xuân hoặc mùa hè. Người sành điệu đánh giá cao vị thanh thoát mà đậm hương trái cây chưa chín muồi của nó – thỉnh thoảng mang vị chanh – khác xa mang các hương vị chúng ta thường gán cho cà phê. đảm bảo nổi bật khác của cà phê Kenya là hậu vị của nó, hay sự kéo lưu vị vòm họng. Hạt cà phê Kenya hảo hạng nhất là hạt to nhất, được bán mang nhãn hàng AA hoặc loại với 1 dòng giá siêu cao vì sự khan hiếm của chúng – AA+. Vì cả hai dòng đó đều đủ êm để thư giãn và đậm đủ để kích thích. Cà phê Kenya là lựa tìm thông minh để uống vào giữa trưa. Cà phê Zinbabwe thì giống có cà phê Kenya, nhưng lại có vị cay, vì thế thơm tương đương nhưng lại êm hơn cà phê Tanzanian được trồng ở phía nam sườn núi Kilimanjaro.

kenya-coffee

Kenya là một trong các giống cà phê tinh tế nhất có vị trái cây, thơm phảng phất, xuất sắc để thưởng thức vào mùa xuân hoặc mùa hè.

Sự lựa tìm hàng đầu cho một số người yêu cà phê là vị chua, sắp giống sở hữu vị sô-cô-la thời xưa. Sô-cô-la và cà phê được đem lại châu Âu vào cùng một thời điểm và luôn luôn đi ngay lập tức nhau. Sô-cô-la sở hữu mùi cà phê và cà phê với mùi sô-cô-la dù ở bất cứ hình thức nào cũng luôn luôn là ngon nhất, là 1 nghệ thuật trong những phát minh của con người.

Được ghi chú trong một cuộc thảo luận về Mocha sạch, vài loại thấp nhất và đắt nhất thì cất sô-cô-la ngẫu nhiên. cái dòng mà nổi tiếng nhất trong đấy kèm theo là Jamaica Blue Mountain, cái cà phê mắc nhất trên thế giới và là mẫu quen thuộc của phần lớn thực khách.

cà phê tối

>>> Mời người mua xem thêm: máy xay cafe giá rẻ

Cà phê cũng là một niềm vui vào buổi tối, sau bữa ăn tối.Để thư giãn sau một ngày bận rộn, khi cuối cùng chúng ta ngồi xuống và tận hưởng bản thân, chúng ta mong muốn một chiếc cà phê nhẹ nhàng và hương vị lý tưởng nhưng không quá phổ biến caffein.

Trong một chừng mực nào đấy, sự nức tiếng của nó là xứng đáng. Blue Mountain là một trong những giống cà phê quý hiếm với sự cân bằng hợp lý và mang mùi thơm, 1 hương vị chua dịu, và với mùi sô-cô-la. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng một số chiếc "cà phê trứng cá hồi" (ý đề cập đắt như trứng cá hồi) này thì cực kỳ khó tìm, vì số đông được xuất khẩu tới Nhật.

những cây giống Blue Mountain được mang lại New Guinea trong các năm 1930. dòng cây được chăm chút tỉ mỉ này với tên là New Guinea Sigri – tuyệt vời, hội tụ đủ số đông vài đặc tính của cà phê, một hương thơm nhẹ nhàng, rất đậm, chua vừa nên, và trên đông đảo tất nhiên là nó đựng hàm lượng sô-cô-la rất nhiều. Rễ cây của Blue Mountain vừa rồi cũng được sử dụng để mà trồng 1 mẫu cà phê kì diệu tới từ nước Úc, sự ngạc nhiên thú vị mới nhất về 1 chiếc cà phê tuyệt diệu mà các nhà rang xay cà phê mang lại cho chúng ta.

Người Úc đã ngưng trồng cà phê vào năm 1920, nhưng bắt đầu trồng lại vào năm 1980. ấy là năm mà các người sành điệu thực sự nhận ra rằng chiếc kho báu bí mật đã xuất hiện trên thị trường: Australia Queensland Skybury, có thể thậm chí là ngon hơn cả chiếc New Guinea.

3 nhận xét:

  1. Tuy nhiên, những tín đồ cà phê lại tò mò về các chi tiết này nhất.máy bơm mỡ bằng tay

    Trả lờiXóa
  2. Mỗi chiếc sở hữu tính chất riêng biệt, và phổ biến máy đầm bàn bê tông

    Trả lờiXóa
  3. Sự xếp đặt xuất sắc là sẽ đựng 1 tá chủng dòng khác nhau trong tủ lạnh và sau ấy Toi dien mini

    Trả lờiXóa